Thời gian phục vụ : Thứ Hai đến Chủ Nhật, 8am - 6pm

logo

Steelonline - Mang thành công đến bên bạn.
Steelonline luôn luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những giá trị đích thực đó là "Thép thật và giá thật"

Lấy báo giá thép ngay Lấy báo giá thép ngay
Tư vấn miễn phí

Phía Bắc

Số 18 Lô N07A, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, T.P Hà Nội

Phía Nam

27 Đường số 16, Phường An Phú,
T.P Thủ Đức, T.P Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian phục vụ:
Thứ Hai đến Chủ Nhật, 8am - 6pm

Tín hiệu tích cực cho thị trường thép thế giới – giữ giá thép, cung và cầu cân bằng.

Tín hiệu tích cực cho thị trường thép thế giới – giữ giá thép, cung và cầu cân bằng.

Những tín hiệu tích cực từ Trung Quốc – thị trường chiếm 56,5% sản lượng thép thô toàn cầu - có khả năng giữ cân bằng cung cầu và hỗ trợ giá.

Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau kì nghỉ năm mới dài khiến nhiều người quan tâm và đưa ra các dự đoán rằng giá thép Trung Quốc sẽ phục hồi sau kỳ nghỉ do đợt suy yếu nhu cầu và sản xuất vào tháng Giêng. 

Jayanta Roy, Phó chủ tịch cấp cao của ICRA đã chỉ ra rằng, năm ngoái, trừ khi các hạn chế liên quan đến Covid ảnh hưởng đến nhu cầu thép của Trung Quốc vào tháng 2 năm 2020, thì xu hướng chung qua các năm cho thấy giá thép đi lên điển hình sau lễ hội năm mới.

Những ngày sau lễ năm mới của Trung Quốc rất được chờ đợi, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường trầm lắng trong tháng Giêng. Sau khi đạt đỉnh 770 USD / tấn đối với thép cuộn cán nóng (HRC) vào tháng 12, giá Trung Quốc giảm xuống 625 USD / tấn vào tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, nó đã phục hồi lên 645 USD / tấn vào tháng Hai.

Ở Ấn Độ, cuộc biểu tình đã tạm dừng sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng Giêng. Giá sản phẩm dài đã được giảm bởi các nhà sản xuất thứ cấp chiếm 2/3 sản lượng trong phân khúc, cùng lúc đó từ giữa tháng 1 và tháng 2, các nhà sản xuất sơ cấp cũng đã giảm giá. Ở các sản phẩm cán, phân khúc thương mại có sự mềm mại hơn về giá.

Nhưng sự mở cửa mạnh mẽ ở Trung Quốc có thể thúc đẩy tâm lý và mang lại sự ổn định cho giá cả. Trung Quốc mở cửa tăng mạnh sau kỳ nghỉ ngày 18 tháng 2; dữ liệu lấy từ SteelMint cho thấy hợp đồng tương lai quặng sắt ngày 21 tháng 5 được giao dịch nhiều nhất tại Đại Liên đã tăng 60 NDT để đóng cửa ở mức 1.131 NDT / tấn (174,35 USD). Giá thép cây giao sau trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) tăng nhiều khi RMB 125 và HRC (thép cuộn cán nóng) tăng 100 RMB. 

Ranjan Dhar, Giám đốc tiếp thị, AM / NS Ấn Độ, cho biết, “Các tín hiệu từ Trung Quốc cho đến nay có vẻ khả quan, nhờ vào những dấu hiệu ổn định trong tương lai của HRC và quặng sắt”.

>>> Cập nhật giá thép mới nhất hôm nay từ Mysteel

tin hieu tich cuc cho thi truong thep the gioi

Jayant Acharya, giám đốc (thương mại & tiếp thị), JSW Steel, giải thích rằng nếu giá nguyên liệu thô tổng thể vẫn tăng, nó sẽ làm giảm tỷ suất lợi nhuận ở Trung Quốc và tạo ra một mức sàn cho giá thép. “Vì vậy, cần có sự ổn định về giá cả,” ông nói thêm.

Một nhà sản xuất thứ cấp trong phân khúc sản phẩm dài cũng cho biết tâm lý đã được cải thiện trong 10 ngày qua và việc mở cửa mạnh mẽ tại Trung Quốc là một điều tích cực.

Acharya chỉ ra, “Có ba thông điệp xuất phát từ Trung Quốc: tăng cường tập trung vào việc hướng tới thép xanh và giảm ô nhiễm, điều này sẽ hạn chế sản xuất kém hiệu quả.

Có một động thái để kiềm chế xuất khẩu (có khả năng giảm chiết khấu xuất khẩu từ 13% xuống còn 9%) và dự báo rằng nhu cầu ở Trung Quốc sẽ tăng nhẹ vào năm 2021 ”.

“Điều này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa giá thép Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, xuất khẩu thấp hơn, cân bằng sẽ tốt cho ngành thép trên toàn cầu, ”.

Ông Dhar nói rằng việc tạo thêm động lực cho tâm lý giúp thúc đẩy cơ sở hạ tầng tại Trung Quốc sẽ làm hồi sinh nhu cầu về vật liệu xây dựng ở nước này.

Ngoài ra, với việc hạn chế ô nhiễm, Trung Quốc có thể sử dụng phôi thép nhập khẩu từ các nước như Ấn Độ. Trong những tháng đầu tiên của việc khóa cửa ở Ấn Độ, tất cả các nhà sản xuất thép lớn đã xuất khẩu phôi thép và Trung Quốc chiếm thị phần nhập khẩu lớn. 

Trong Q1, xuất khẩu phôi từ Ấn Độ đạt 2,3 triệu tấn; nó giảm xuống 1,1 triệu tấn trong quý 3 do nhu cầu trong nước tăng lên. Các nhà sản xuất thép kỳ vọng nhu cầu vẫn mạnh ở thị trường trong nước, mặc dù giá đã có một số áp lực.

“Ở Ấn Độ, tôi lạc quan về triển vọng nhu cầu, được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế vĩ mô. Các phân khúc mới hơn đang có dấu hiệu phục hồi như xe thương mại, hàng vàng, cơ sở hạ tầng, v.v…

Các dấu hiệu suy yếu trong mảng thương mại là do các thương nhân cố gắng ghi nhận lợi nhuận trên nguyên liệu mang lại vào tháng 10, 11 và 12. Tôi nghĩ, đến cuối tháng Hai, họ có thể phải giảm lượng hàng tồn kho đáng kể. Tôi không lo ngại chừng nào nhu cầu vẫn tốt, ” Dhar nói.

>>> Xem thêm: Nhu cầu thép tại Ấn Độ đang ở mức cao nhất mọi thời đại trong tháng Giêng

Theo metaljunction.com

Đăng nhập

Tại sao phải đăng nhập? Điều này sẽ giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn. Tìm hiểu thêm tại đây
Đăng ký một tài khoản Đăng ký một tài khoản