Thời gian phục vụ : Thứ Hai đến Chủ Nhật, 8am - 6pm

logo

Steelonline - Mang thành công đến bên bạn.
Steelonline luôn luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những giá trị đích thực đó là "Thép thật và giá thật"

Lấy báo giá thép ngay Lấy báo giá thép ngay
Tư vấn miễn phí

Phía Bắc

Số 18 Lô N07A, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, T.P Hà Nội

Phía Nam

27 Đường số 16, Phường An Phú,
T.P Thủ Đức, T.P Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thời gian phục vụ:
Thứ Hai đến Chủ Nhật, 8am - 6pm

Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Đồng Nai bàn giao mặt bằng sạch trong tháng 5/2020

Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây: Đồng Nai bàn giao mặt bằng sạch trong tháng 5/2020

Theo Chi cục Quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) tỉnh Đồng Nai thì với tiến độ giải phóng mặt bằng như hiện nay, dự kiến trong tháng 5-2020, tỉnh Đồng Nai có thể bàn giao toàn bộ “mặt bằng sạch” cho chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. TIN LIÊN QUAN

Ông Nguyễn Hồng Quế, Chi cục phó Chi cục Quản lý đất đai tỉnh Đồng Nai cho biết để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của Chính phủ, hiện tại, tỉnh Đồng Nai đang tập trung tối đa để hoàn thành những công đoạn cuối để có thể bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. 

Theo đó, Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài toàn tuyến khoảng 99 km. Đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 51,5 km chạy qua các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và thành phố Long Khánh và diện tích đất phải thu hồi khoảng 395 ha của 884 hộ gia đình.

Thông tin Chi cục Quản lý đất đai tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng Dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đã cơ bản hoàn thành. Trước đó, do có một số vấn đề khó khăn về xác định vị trí đất, đơn giá bồi thường nên bị chậm tiến độ. Hiện tại các vướng mắc đã được tỉnh Đồng Nai tháo gỡ.

Riêng tại huyện Xuân Lộc, do có diện tích đất cần thu hồi lớn nên tiến độ thực hiện chậm hơn so với tiến độ chung. Cụ thể, đoạn cao tốc qua huyện Xuân Lộc nằm trên địa bàn 9 xã. Tổng diện tích đất cần thu hồi là 274 ha của 520 hộ dân. Địa phương này đã hoàn thành công tác kiểm kê, xác minh nguồn gốc đất.

Ông Lê Khắc Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc cho biết mới đây tỉnh Đồng Nai đã quyết định phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường. Thời gian tới, UBND huyện Xuân Lộc sẽ tập trung toàn lực thực hiện công tác áp giá, hoàn thành và phê duyệt phương án bồi thường để chi trả tiền cho người dân. Dự kiến, công tác giải phóng mặt bằng sẽ được huyện Xuân Lộc hoàn thành trong tháng 5/2020.  

Ngoài công tác giải phóng mặt bằng diện tích đất của các hộ gia đình, tỉnh Đồng Nai còn phải thực hiện di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật như: điện, viễn thông, cấp nước trong phạm vi dự án. Đặc biệt, việc di dời hệ thống lưới điện cao thế 220kV và 500kV là phức tạp nhất. UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương và yêu cầu các huyện khẩn trương triển khai thực hiện các tiểu dự án trên địa bàn, di dời các hệ thống điện bị ảnh hưởng ra khỏi phạm vi dự án. Riêng với UBND huyện Cẩm Mỹ phải tiến hành thuê tư vấn lập hồ sơ di dời công trình đường dây điện cao, trung và hạ thế và thực hiện trong tháng 4/2020.

Lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai tỉnh Đồng Nai khẳng định với tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng như hiện nay, dự kiến trong tháng 5-2020, tỉnh Đồng Nai có thể bàn giao toàn bộ “mặt bằng sạch” cho chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Theo baodautu.vn

Đăng nhập

Tại sao phải đăng nhập? Điều này sẽ giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn. Tìm hiểu thêm tại đây
Đăng ký một tài khoản Đăng ký một tài khoản